Làm sao để quản lý tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng?
Làm sao để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, từ đó gia tăng doanh số và lợi nhuận?
Bằng cách nào để quản lý, theo dõi, phân loại khách hàng theo các tiêu chí như:
– khách hàng đã liên hệ lần đầu
– khách hàng có tiềm năng
– khách hàng đang chờ ký hợp đồng
– khách hàng đã ký đang chờ thanh toán
– khách hàng đã nhận hàng
– khách hàng đã dặt hàng
và còn rất nhiều … trạng thái hay trường hợp khác? Làm sao?

Làm sao để lưu trữ hay giữ chân khách hàng toàn bộ tai một nơi để có chiến lược chăm sóc?
Bằng cách nào có thể giao việc cho các nhân viên sale cụ thể chăm sóc nhóm khách hàng nào?

Rất nhiều câu hỏi như trên được đặt ra. Còn nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Giải pháp “Quản lý quan hệ khách hàng” là giải pháp Hệ thống Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) giúp quản lý dữ liệu khách hàng. Nó hỗ trợ quản lý bán hàng, cung cấp thông tin chi tiết hữu ích, tích hợp với phương tiện truyền thông xã hội và tạo điều kiện giao tiếp nhóm. Hệ thống CRM dựa trên đám mây cung cấp khả năng di động hoàn toàn và quyền truy cập vào hệ sinh thái các ứng dụng dành riêng.

Nói theo một cách khác thì Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một chiến lược mà các công ty sử dụng để quản lý các tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng. CRM giúp các tổ chức hợp lý hóa các quy trình, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tăng doanh số bán hàng, cải thiện dịch vụ khách hàng và tăng lợi nhuận.

Oxygen là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn lớn như: Google, Amazon, Zoho cùng nhiều đối tác công nghệ khác, chúng tôi mang đến giải pháp CRM phù hợp với mô hình, quy mô cho khách hàng doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ giúp quí khách xây dựng hệ thống ứng dụng điện toán đám mây (cloud) vào công việc vận hành kinh doanh nói chung, công việc cho quản lý phễu khách hàng, đầu vào khách hàng, hay đội sale nói riêng.

Oxygen không chỉ đơn thuần tư vấn, triển khai cho quí khách một hệ thống CRM, chúng tôi còn luôn sát cánh, đồng hành cùng quí khách trên các chặng đường giúp quí khách yên tâm với hệ thống vận hành ổn định, an toàn.

Trong giai đoạn này, Oxygen đang có chương trình thúc đẩy, khuyến khích khách hàng sử dụng, ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh cùng với bối cảnh các doanh nghiệp đang ra sức cập nhật công nghệ. Cũng trong dịp này, Oxygen hân hạnh và chào đón quí khách bằng việc hỗ trợ miễn phí hoàn toàn chi phí đầu tư cho nghiệp vụ setup, cài đặt, triển khai, quí khách hàng chỉ cần đầu tư kinh phí hợp lý cho hệ thống CRM.

Hãy nhanh tay và liên hệ Oxygen ngay hôm nay để bắt đầu hành trình mới cho một giai đoạn mới đầy hứng khởi.