Là đơn vị cung cấp giải pháp workspace, bên cạnh hai lợi ích lớn dành cho doanh nghiệp: tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng hiệu suất làm việc, lợi ích thứ 3 cũng lớn, đó là giúp quí khách an toàn trên online.

Tuy nhiên, cũng cần nói rõ rằng, bộ công cụ workspace đảm bảo giúp chặn các thư lừa đảo, ngăn cản các cách thức tấn công, đánh cắp thông tin thì cũng còn cần xét đến vài yếu tố nữa giúp chúng ta gia tăng mức an toàn.

Để quí khách có hình dung dễ dàng hơn, chúng tôi có thể đưa ra ví dụ thế này. Quí khách mua một két sắt, bỏ các vật dụng quan trọng vào bên trong, nhưng lại quên khóa, hoặc đã khóa lại gặp rắc rối vì làm mất chìa khóa. Hay đã khóa cẩn thận, an toàn, cũng giữ chìa khóa tốt, nhưng còn khía cạnh khác, quí khách vô tình hay chủ đích làm lộ mật khẩu thì cũng là điều đáng ngại.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào 3 ý sau đây: 1. Có người dùng bị mất email, không thể tìm lại được, trong khi email chứa nhiều nội dung và thông tin quan trọng; 2. Có người dùng bị mất các tài khoản mạng xã hội, sau đó không lấy lại được, thậm chí còn bị kẻ đánh cắp lợi dụng và đi mượn tiền làm mang tiếng; 3. Không phải bị mất tài khoản email hay tài khoản mạng xã hội mà lại bị mất tiền do chủ động chuyển khoản cho kẻ xấu.

Sở dĩ chúng tôi xét 3 trường hợp này vì đây là 3 trường hợp xảy ra khá phổ biến.

a. Trường hợp 1: Mất tài khoản email, nhất là email cá nhân Gmail dạng tê[email protected]. Để hạn chế hay giảm rủi ro quí khách có 2 giải pháp. Cách thứ nhất hay giải pháp thứ nhất: tạo bảo mật bảo vệ 2 lớp, thường xuyên thay đổi mật khẩu sau 3 hay 6 tháng. Cách thứ 2 có thể mua luôn 1 tài khoản workspace thì dù mất vẫn lấy lại tài khoản dễ dàng.

b. Trường hợp 2: Bị mất tài khoản mạng xã hội. Trường hợp này do quí khách hay chơi các game nhỏ, hay các ứng dụng của các mạng xã hội, khi chơi đã vô tình đồng ý cho ứng dụng đó truy cập các thông tin nhạy cảm mà không biết dẫn đến mất tài khoản. Hay do quí khách không yêu cầu mã xác nhận, chính kẻ xấu biết thông tin đã yêu cầu mã xác nhận và quí khách nhập vào. Với trường hợp này quí khách đừng chơi các game trôi nổi, không rõ ràng, nhất là các game vui vớ vẩn. Thêm nữa: tránh nhập mã xác nhận vào các ứng dụng mạng xã hội nếu không phải quí khách yêu cầu gửi mã.

c. Trường hợp 3: Chúng ta phải cảnh giác với các trường hợp có kẻ xấu lợi dụng chứ danh hay danh nghĩa một đơn vị, tổ chức họ nói khéo để lừa. Gặp trường hợp này không nên quyết định ngay, nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè hoặc thậm chí gọi hỏi tư vấn các đơn vị hay tổng đài có chức năng về bảo mật hoặc tư vấn, hay cũng có thể tìm trên Google các trường hợp như vậy xem có ai từng bị lừa để tránh.

Ở trên, Oxygen chia sẻ cơ bản về cách online an toàn. Tùy mức độ mà chúng ta xử lý, nhưng nhìn chung chúng ta cẩn thận và bình tĩnh thì sẽ giảm thiểu rủi ro và gia tăng mắc an toàn hơn.